Làn da của mỗi chúng ta tuy là thứ bao bọc, che chở và bảo vệ cơ thể. Mặc dù vậy, nó lại vô cùng mỏng manh, yếu ớt dưới ánh nắng mặt trời. Khi làn da bị tàn phá bởi cá tia UV do ánh sáng mặt trời gây nên có thể kể tới như nhăn nheo, sạm màu, tàn nhang, nám hoặc tệ hơn là các dấu hiệu của căn bệnh ung thư da. 

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được tầm nguy hiểm của ánh nắng mặt trời hoặc có những biện pháp bảo vệ đầy đủ trước tia tử ngoại. Dưới đây, Shop Việt - Mỹ xin đưa ra những nguy hiểm khi để da tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời. 

Thứ nhất là da rám nắng là do hắc tố ở lớp biểu bì được phóng thích sau vài ba giờ da bị tổn thương do ánh nắng. Hắc tố này lan rộng ra khắp phần dưới tế bào lớp sừng rồi tích tụ quanh nhân tế bào để bảo vệ nhân khỏi tác hại của tia UV. Sau đó hắc tố được đẩy dần lên bề mặt da rồi bị tiêu hủy, thường gọi là quá trình nhả nắng. Da rám nắng luôn luôn liên quan tới tổn thương DNA do tia UV tác động vào tế bào trong suốt quá trình ăn nắng. Đối với người có da đen thì được bảo vệ trước tia UV gấp 10 đến 15 lần người có da trắng, da nâu được bảo vệ gấp 5 lần.

Thứ hai là các tế bào bị tổn thương đến mức không thể phục hồi, nên da phồng rộp lên và bị tróc da. Xảy ra khi bị bỏng nắng nặng.

Thứ ba là các DNA bị tổn thương không hồi phục, xuất hiện sự đột  biến ở các tế bào nằm dưới đáy lớp biểu bì, là nguyên nhân gây ung thư da.

 

Tag: Mat na 3DGiay tham dau Jomi