Trong bộ sưu tập của các nàng không thể thiếu được: son môi, phấn, kem nền, kem dưỡng da, chì kẻ mày, kem lót trang điểm, nước hoa hồng... rất nhiều đúng không nào! 

Vậy nàng đã thực sự hiểu hết cách bảo quản từng loại chưa? Hãy cùng Mỹ Phẩm Việt Mỹ chăm sóc bộ sưu tập này nhé!

Nếu phòng tắm của bạn rộng rãi và sáng sủa, hãy để các loại mỹ phẩm chăm sóc da sử dụng hàng ngày vào trong đó, bao gồm cả các sản phẩm chăm sóc toàn thân. Bạn nên để mỹ phẩm lên kệ gương hay giá đồ ở trên cao, tránh quá gần vòi sen để mỹ phẩm không bị ẩm. Như vậy, ngay sau khi tắm, hoặc rửa mặt, bạn đã có thể chăm sóc ngay cho làn da của mình rồi.

Cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách

 

- Nên để mỹ phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt.

- Vào mùa hè, khi nhiệt độ vượt quá 40 độ C, bạn không nên để mỹ phẩm trong xe ôtô.

- Đừng để hộp trang điểm gần lò sưởi hay gần nơi làm bếp. Son môi chịu nóng kém, chúng sẽ bị chảy ra, phấn nền hay phấn màu cũng nhanh bị hỏng hơn. Hơn nữa, ẩm ướt và nóng là điều kiện lý tưởng để các vi trùng phát sinh không những làm mỹ phẩm nhanh hỏng mà còn ảnh hưởng đến da của bạn.

- Rửa và tẩy trùng thường xuyên các dụng cụ trang điểm của bạn: Bông gòn là nơi lý tưởng để vi trung làm tổ. Khi thoa phấn, vi trung từ bông gòn sẽ xâm nhập vào da bạn sinh sôi phát triển và tác hại thế nào, chắc bạn đã rõ.

Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng, bạn nền giặt bông gòn bằng nước xà phòng nóng. Chổi quét cần phải được tẩy trùng thường xuyên bằng rượu.

Đặc biệt chú ý đến các sản phẩm dùng để trang điểm mắt như mascara, chổi quét phấn mắt vì mắt là nơi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi vi trùng nhất.

- Rửa tay thật kỹ trước khi đụng vào các dụng cụ trang điểm cũng như mỹ phẩm.

- Không nên mượn hay mượn mỹ phẩm của người khác.

- Với son môi: son môi hỏng có thể khiến môi bạn xuất hiện những vết đỏ đậm, bong màng môi, khô môi, ngứa

- Với phấn mắt: bạn có thể bị eczéma khi dùng phấn mắt hỏng

- Với mascara, phấn hồng, chì kẻ mắt: bạn có thể bị viêm da ở vùng mắt và má nếu các sản phẩm trên bị hỏng hoặc quá đát.